Công Nghệ Giảm Cân Trong SPA

Lượt xem: 2145

Công nghệ giảm cân trong SPA

I. Giảm cân bằng bước sóng và ánh sáng

1. Đầu phát ánh sáng Biointe

 • Liệu pháp ánh sáng Biointe hoạt động theo cơ chế tự nhiên hỗ trợ tái sinh và cân bằng năng lực của cơ thể từ đó giúp cơ thể tự chữa bệnh theo cơ chế tự nhiên của nó.
 • Bước sóng 640nm của Biointe rất hữu hiệu trong việc giảm thiểu tình trạng tích tụ mỡ dưới da (tình trạng tích tụ mỡ dưới da làm cho da mất vẻ trơn láng và trên bề mặt xuất hiện vẻ sần sùi gồ ghề giống vỏ cam, thường xuất hiện ở phụ nữ).
 • Bước sóng ánh sáng của Biointe giống với bước sóng của phương pháp giảm cân bằng Laser Lipo thường hay được áp dụng gần đây, tuy nhiên Biointe hiệu quả hơn và an toàn hơn.
 • Ngoài ra đầu dò của Biointe cũng kết hợp với sóng RF đa cực rất hiệu quả cho việc giảm cân.
dau phat sang biointe
dau phat sang sung kich

2. Đầu phát sóng xung kích: (Cavitation + Multipolar RF)

 • Cavitation: là một công nghệ không đau và không xâm lấn để chống mỡ cục bộ, tái tạo lại mô hình của những vùng cơ thể được yêu thích. Kỹ thuật này dùng sử dụng nguyên lý cavitation (tạo sóng xung kích bằng siêu âm) trên các vùng tích lũy mỡ, phá vỡ chúng, làm hóa lỏng mỡ và chất mỡ lỏng được hấp thụ trở lại thông qua hệ bạch huyết để bài tiết ra ngoài.
 • Multipolar RF: Là đầu phát sóng siêu âm, thông qua các chế độ hoạt động được cài đặt sẵn để điều trị cho các mô một cách chính xác hơn, giúp tăng cường tuần hoàn máu, tạo ra nhiều collagen, đồng thời bảo vệ lớp biểu bì làm mát. Sóng siêu âm làm nóng lớp da nhưng giữ được lớp biểu bì ở nhiệt độ bình thường. Lớp da được làm nóng lên đến 45 độ C – 60 độ C sẽ tạo ra nhiều collagen hơn, tăng độ dày của da, loại bỏ các nếp nhăn làm săn chắc và nâng da hiệu quả.

LÀM CÁCH NÀO SÓNG XUNG KÍCH CÓ THỂ ĐÁNH TAN TẾ BÀO MỠ

dau phat sang sung kich 1
dau phat sang sung kich 2
dau phat sang sung kich 3
dau phat sang sung kich 4

Dùng đầu phát sóng siêu âm cavitation

Sóng siêu âm làm phá hủy các tế bào mỡ dưới da

Các mô mỡ được phân hủy thành dịch lỏng và đi vào hệ tuần hoàn

Cấu trúc cơ bản của mô mỡ

3. Đầu phát sóng xung kích của máy Cryolipolysis (Cavitation + Multipolar RF)

Thiết bị thẩm mỹ Cryolipolysis bao gồm:

 • Đầu RF
 • Đầu sóng siêu âm
dau phat sang sung kich may cryolipolysis.png
may cryolipolysis

Giảm cân bằng dòng điện

Mục đích của việc điều trị cơ thể bằng điện là làm mềm các vùng mỡ cứng  và phân tán bất kỳ chất lỏng nào được giữ lại trong khu này. Vì vậy, điều trị làm phân tán các tế bào mỡ béo kết hợp với cellulite (sần da cam).

IONTOPHORESIS & BODY GALVANISM

Dòng điện Galvanic được sử dụng theo hai cách sau trong việc điều trị cơ thể:

giam can 1
giam can 28
 • IONTOPHORESIS – Các chất chống cellulite hòa tan trong nước cho các hiệu quả đặc biệt bằng cách sử dụng cả cực dương và cực âm (tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất). Chất này sẽ được bơm vào da để tạo ra hiệu quả mong muốn.
 • Dung dịch điện sẽ chứa các thành phần hoạt tính có điện tích dương hoặc âm và sẽ được biểu thị bằng ký hiệu + hoặc – trên thùng chứa sản phẩm. Dung dịch được đưa vào da bởi điện cực hoạt động, phải có cùng cực với dung dịch điện.
 • Điện cực hiệu quả nhất cho iontophoresis là cực âm vì điều này có hiệu quả nhất trong điều trị các trình trạng cellulite. Hiệu quả kích thích sẽ gây ra sự dịch chuyển của mô để giúp cải thiện diện mạo của các trình trạng cellulite (sần da cam).

IONTOPHORESIS & BODY GALVANISM

 • BODY GALVANISM – Sử dụng miếng đệm được ngâm trong dung dịch muối. Điện cực hoạt tính là cực âm (âm). Điện cực không hoạt động được đặt đối diện với điện cực hoạt động.
giam can 3
giam can 4.png
giam can 5
giam can 6

Kết hợp Đông và Tây Y trong điều trị giảm cân

1. Châm cứu bấm huyệt

 • Bấm huyệt giảm cân là phương pháp sử dụng kỹ thuật tay xoa, miết, day, nhấn… để tạo ra tác động vật lý lên vị trí huyệt đạo nhất định, từ đó kích thích cơ thể điều chỉnh hoạt động chuyển hóa, tăng cường đốt cháy mỡ thừa và đào thải ra khỏi cơ thể để đạt được mục đích giảm cân.
 • Bấm huyệt giảm cân cho hiệu quả cao và an toàn.
 • Vì sao bấm huyệt lại có thể làm giảm mỡ, giảm cân?
giam can 7.png
 • Đông Y cho rằng: “người béo phì, thừa cân thường do kinh lạc, khí huyết trì trệ, năng lượng thừa tích tụ lâu ngày tạo thành lớp mỡ dày dưới da. Vì thế, muốn giảm cân, người thừa cân, béo phì trước hết phải làm cho huyết mạch lưu thông, để năng lượng được phân bổ đều đến các bộ phận. Có như vậy mới không xảy ra hiện tượng tích mỡ trên toàn bộ cơ thể”.
giam can 8.png
 • Việc kích thích vào một số huyệt đạo sẽ giúp kiểm soát cơn đói, đồng thời tăng cường lưu thông máu, tăng cường hệ tiêu hóa giúp chuyển hóa chất béo tốt.
 • Bên cạnh đó, lực tay tác động vào các huyệt đạo còn giúp hóa lỏng mỡ thừa, và đào thải lượng mỡ này qua tuyến mồ hôi hoặc thông qua quá trình bài tiết tự nhiên của cơ thể. loại bỏ năng lượng dư thừa, cơ thể sẽ tự điều chỉnh số đo một cách từ từ.
giam can 9

CÁC HUYỆT ĐẠO BẤM HUYỆT GIẢM CÂN

 • Huyệt Lương khâu: Đây là huyệt thuộc Kinh vị, giúp điều vị khí, hòa trung giáng nghịch, khu phong hóa thấp. Khi huyệt này được kích thích sẽ có tác dụng ức chế sự co bóp của dạ dày, giảm tiết dịch vị. Từ đó ức chế cảm giác thèm ăn.
giam can 10
giam can 11
 • Huyệt Túc tam lý: Là huyệt thuộc kinh Vị, có tác dụng tỳ vị, điều hòa khí huyết, sơ phong hóa thấp, thông kinh hoạt lạc, bồi bổ nguyên khí. Từ đó, điều tiết công năng tạng phủ giúp đào thải chất béo, giảm cân, triệt mỡ hiệu quả. Đồng thời, tăng cường phát triển cơ, giúp tỷ lệ mỡ trong cơ thể trở về trạng thái bình thường.
 • Huyệt Dương lăng tuyền: Nằm ở chỗ lõm phía trước của xương mác. Có tác dụng điều hòa hoạt động tiêu hóa, làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn, giúp cơ thể no lâu hơn.
 • Huyệt Giải khê: Nằm ở chỗ lõm phía trước cổ chân
giam can 12
giam can 13

Huyệt Phong long: Nằm ở phía trên của mắt cá chân ngoài.

giam can 14

Huyệt Thái xung: Nằm ở dưới khe giữa của ngón chân cái và ngón chân trỏ 1,5 thốn.

giam can 15 1
giam can 16

Huyệt Ủy trung: Nằm ở lằn chỉ ngang vùng nếp gấp phía sau đầu gối.

giam can 17 1

Huyệt Thừa sơn: Nằm bên dưới huyệt Ủy trung 8 thốn.

2. Quấn nóng, lạnh trong SPA :

 • Phương pháp quấn cơ thể được khám phá tại phòng khám điều trị viêm khớp của Thụy Sĩ, sau khi điều trị, bệnh nhân thấy cơ thể thon gọn hơn và độc tố được đào thải ra ngoài. Nó giúp loại bỏ muối tích tụ và tích lũy lâu ngày trong các khớp, làm giảm đau nhức. Kết quả là phương pháp điều trị này đã được đưa vào công nghệ làm đẹp.
 • Có ba hình thức quấn cơ thể :

Quấn khô: dùng gaine điện hoặc mền điện.

Quấn ướt: dùng các loại mặt nạ khác nhau cho cơ thể.

Quấn bằng các dải băng thun, hoặc plastic.

giam can 18.png

CHỐNG CHỈ ĐỊNH TRONG QUẤN ĐẮP CƠ THỂ

Những trường hợp sau đây không áp dụng quấn đắp thể: