Học Làm SPA Có Khó Không? Những Điều Cần Biết Khi Học Làm SPA

Lượt xem: 1490

Học nghề được xem là một xu hướng hiện nay. Trong đó, học làm SPA được nhiều bạn lựa chọn. Nghề SPA được đánh giá là một trong những nghề dễ theo mà lại có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về nghề SPA. Tự đánh giá bản thân xem có phù hợp hay không trước khi bắt đầu. Hãy cùng Trường đào tạo SPA & Thẩm mỹ Quốc tếVõ Dung tìm hiểu thêm về nghề đang “hái ra tiền” này nhé!

hoc lam spa 1

HỌC LÀM SPA CÓ KHÓ KHÔNG?

Đây hẳn là thắc mắc của nhiều người khi muốn học ngành SPA. Nghề SPA nhìn chung không khó như những ngành khác. Tuy nhiên, ngành nghề này cũng đòi hỏi một số điều kiện ở học viên:

  • Học nghề chăm sóc sắc đẹp không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp quá cao. Tuy nhiên, bạn cũng phải học hết chương trình trung học cơ sở (hoặc tốt hơn là trung học phổ thông). Điều này đảm bảo bạn có thể hiểu và nắm bắt được những kiến thức trong ngành SPA.
  • Nghề này cũng đòi hỏi bạn phải có sự tự tin và lòng yêu nghề. Kiến thức trong ngành SPA khá rộng lớn liên quan đến nhiều lĩnh vực như Y học về da, Đông Y trong xoa bóp bấm huyệt, thảo dược, cơ thể con người, công nghệ máy Thẩm mỹ, thành phần mỹ phẩm,…. các kiến thức này luôn không ngừng cải tiến, cập nhật mới. Do đó, bạn phải nắm bắt kịp thời để không bị để không tụt hậu.
  • Nghề SPA dành cho những người tỉ mỉ, khéo léo. Đây là những công việc liên quan đến máy móc, làm đẹp. Do đó, người học phải thật cẩn thận để tránh gây sai sót. Bạn cũng cần kiên nhẫn vì những liệu trình trong SPA có thể kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.
  • Bạn không cần phải quá khỏe mới theo được nghề SPA, mà bạn cần thực hiện đúng thao tác, kỹ thuật và tư thề, nó sẽ tự tạo ra áp lực lên người khách theo đúng mong muốn của bạn.  
  • Vậy điều bạn cần khi học nghề SPA là tìm đúng Thầy để được đào tạo đúng bài bản, tư thế, kỹ thuật, thao tác, thậm chí là vệ sinh và sự an toàn trong SPA cũng sẽ được đặt ra.

HỌC LÀM SPA CÓ THỂ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Nhiều người lầm tưởng rằng học làm SPA chỉ có mỗi một công việc là chuyên viên SPA. Thực tế rằng, học làm SPA bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Tùy theo chuyên môn mà bạn đăng ký lựa chọn vị trí phù hợp. Các vị trí phổ biến trong SPA:

Kỹ thuật viên SPA cơ bản

Đây là công việc được tuyển dụng nhiều nhất trong các SPA hiện nay. Công việc chủ yếu của các kỹ thuật viên SPA cơ bản là massage, bấm huyệt, chăm sóc da cơ bản. Công việc này chỉ đòi hỏi bạn cần biết cách sử dụng các loại máy Thẩm mỹ thông dụng. Và phần còn lại, bạn sẽ được chủ SPA đào tạo. Và họ sẽ yêu cầu bạn học nghề SPA tại tiệm của họ thật chăm chỉ và siêng năng. Chủ yếu là kỹ năng, không cần nhiều kiến thức, bởi vì phần này sẽ có các chuyên viên tư vấn đảm nhiệm và các Kỹ thuật viên điều trị.

hoc nganh spa

Kỹ thuật viên điều trị

Đây là dạng công việc đòi hỏi nhiều kiến thức hơn về SPA và Thẩm mỹ. Bạn cần am hiểu về các quy trình điều trị và cách sử dụng máy công nghệ nhiều hơn, để có thể tư vấn và trả lời các câu hỏi liên quan.

Kỹ thuật viên điều trị yêu cầu phải học những kiến thức chuyên sâu trong ngành. Ngoài ra, kỹ thuật viên điều trị còn cần tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị cho khách hàng.

Nhân viên tư vấn/nhân viên sale

Công việc này yêu cầu bạn phải nắm toàn bộ kiến thức về SPA và Thẩm mỹ. Bạn còn cần phải biết ăn nói, ứng xử khéo léo, ngoại hình ưa nhìn là lợi thế để tư vấn. Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm nguồn khách hàng cho SPA, tư vấn về các dịch vụ đang có của SPA.

Nhân viên quản lý SPA

Đây là vị trí có nhiệm vụ quản trị toàn bộ hoạt động của SPA. Bạn sẽ phải quản lý toàn bộ nhân viên đang làm việc trong SPA. Đồng thời một số SPA yêu cầu quản lý phải tham gia vào quá trình tạo chiến lược để thu hút khách hàng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI HỌC LÀM SPA

Trước khi bắt đầu học làm SPA, hãy lưu ý đến các vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ các khóa học

Hiện nay các SPA có nhiều khóa học khác nhau. Có thể là khóa học trọn gói hoặc khóa học từng mảng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn gói học phù hợp. Đối với những bạn muốn trở thành chủ Doanh nghiệp SPA  nên lựa chọn học trọn gói.

Tự đánh giá xem bản thân có hợp với học làm SPA hay không

Không phải ai cũng có thể bắt đầu và thành công với nghề SPA. Để tránh mất thời gian và công sức, tiền bạc, hãy tự đánh giá xem bản thân có phù hợp với nghề này hay không. Đừng chỉ chạy theo xu hướng hiện nay. Nếu bạn không có đam mê làm đẹp thì rất khó để phát triển lâu dài.

hoc nghe cham soc sac dep

Lựa chọn nơi học làm SPA uy tín

Không khó để tìm nơi dạy học làm SPA. Tuy nhiên, để tìm được nơi chất lượng thì lại là một vấn đề khác. Bạn hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ về trung tâm. Có thể tham khảo các đánh giá của học viên và người quen đã từng học tại trung tâm đó.

VÕ DUNG – TRƯỜNG ĐÀO TẠO SPA VÀ THẨM MỸ VỚI NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM

Bạn có thể tham khảo Trường đào tạo SPA & Thẩm mỹ Quốc tế Võ Dung. Đây là một trong những đơn vị đi đầu đào tạo học làm SPA hiện nay. Sau khi hoàn thành khóa học tại Võ Dung, bạn có thể tự tin làm việc tại bất kỳ đâu. Ngoài ra, trường Võ Dung còn hỗ trợ bạn tìm việc làm hoặc hỗ trợ set- up SPA nếu bạn tự mở.

Cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Và giáo trình được biên soạn theo chuẩn quốc tế. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo ở đây.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có nhiều thông tin trước khi học làm SPA. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn nhất.