Thuỷ Liệu Pháp & ứng dụng Thủy liệu pháp trong SPA

Lượt xem: 69

image013

Từ thời xa xưa , người Hy Lạp cổ đại tin rằng nước chứa tinh chất của sự sống và có công dụng đặc biệt trong điều trị và nâng cao sức khoẻ.

Đi tiên phong trong Thuỷ liệu pháp là Cha Sebastian Kneipp , người khẳng định nước có khả năng chữa bệnh bằng cách thúc đẩy bài tiết chất thải khỏi cơ thể theo chương trình chữa bệnh của ông là tắm nóng , lạnh, tắm hơi và đắp gạc , nhưng vào thời kì hiện đại đã có thêm xoáy nước và phun nước.

image017

Thuỷ liệu pháp thường được thực hiện tại trung tâm dưỡng sinh và suối nước khoáng . Điều trị đa dạng và tuỳ thuộc vào bệnh và bao gồm những hình thức sau:

Phun nước: nước nóng hoặc lạnh hướng vào lưng 2-3 phút . Phun nước có tác dụng kích thích tuần hoàn máu và cơ quan nội tạng . Áp dụng cho bệnh thiếu máu , chứng đau thắt ngực, bệnh suyễn…

Tắm xoáy nước : Ngâm mình tròn làn bọt nước khoảng 15 phút sẽ massage cơ thể , được tin là điều trị chỗ vết thương nhiễm trùng, chỗ sưng và bệnh tim mạch …

Tắm ngồi: phương thức này dùng hai bồn tắm ngồi nửa người giúp điều trị trĩ , viêm bàng quang…

Tắm nước nóng hoặc ấm : ngâm mình trong nước ấm khoảng 38 độ với thời gian 20-30 phút sẽ giúp lưu thông khí huyết. Có thể có thêm tinh dầu, dược thảo và khoáng chất vào bồn tắm nước ấm.

Liệu pháp nước biển : nước biển có thuộc tính chữa bệnh , làm sạch da và thư giãn bằng các phương pháp điều trị như : phun nước biển , quấn rong biển, tắm nước biển & rong biển ,….

Quấn : quấn các tấm vải len flanen ướt lạnh quanh người , rồi trùm khăn khô , và tấm mền . Qua cơn sốc ban đầu cơ thể ấm lên và khô các tấm vải , làm vậy sẽ đổ mồ hôi giúp bài tiết chất thải , cảm lạnh , viêm phế quản,…

Tắm hơi : xông khô nóng trên 30 độ thời gian 5-10phút khiến đổ mồ hôi , giúp vài tiết chất thải.

image011

Ngoài ra, Thuỷ Liệu Pháp cũng được kết hợp với Nhiệt liệu pháp , Thạch liệu pháp, liệu pháp bấm huyệt , massage ,… giúp cho sức khoẻ và tinh thần chúng ta tốt hơn.

Làm sao để am hiểu tất cả các liệu pháp để trở thành một Nhà trị liệu, chăm sóc sức khoẻ dưỡng sinh hoàn hảo và đầy đủ kiến thức.

Tại Học viện Quốc tế Võ Dung chúng tôi cung cấp kiến thức cho bạn qua chương trình học SPA TRỊ LIỆU & DƯỠNG SINH.

image015

Hãy inbox để được tư vấn cặn kẽ hơn hoặc gọi 0919 142 143 – 0852 992 499.

Hãy tham khảo chương trình học qua link : https://khoahoc.vodung.edu.vn/khoa-dao-tao-spa-tri-lieu/